Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 03/5, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Trà Cú tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Lê Văn Đức, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Trà Vinh; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Hội Cựu chiến binh huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Công an các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an huyện và 50 đại biểu đại diện cho gần 200 hội viên Hội Cựu CAND trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội; công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Trà Cú; thảo luận và biểu quyết nhân sự; tiến hành bầu Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí; bầu Ban Thường vụ 05 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đại tá Kim Khone, nguyên Trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào Công an tỉnh Trà Vinh được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Trà Cú, nhiệm kỳ 2023-2028.

Anh-tin-bai
Ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Trà Cú
Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt hạ quyết tâm

Hội Cựu CAND huyện Trà Cú là tổ chức xã hội - nghề nghiệp được thành lập là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các thế hệ cựu CAND; tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an; tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình; đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Hội Cựu CAND hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam và các quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, không vì mục đích lợi nhuận, chịu sự quản lý nhà nước của Công an huyện và ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Anh-tin-bai
Ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Lê Văn Đức, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Trà Vinh; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đã chúc mừng thành công của Đại hội Cựu CAND huyện. Đồng thời, đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Trà Cú có kế hoạch thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội; công tác vận động các cựu CAND tham gia Hội ở cơ sở để thành lập các Chi hội, xây dựng tổ chức hội lớn mạnh; động viên các đồng chí Cựu CAND về nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân giao để góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND. Phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, mỗi cán bộ Cựu CAND phải luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ CAND, làm cầu nối giữa Công an với Nhân dân; từng hội viên cần tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu đã đặt ra; mong muốn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, và các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động, hỗ trợ, động viên khích lệ để Hội Cựu CAND huyện hoạt động hiệu quả về mọi mặt. Tin tưởng rằng, hoạt động của Hội sẽ góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG