Tiểu Cần: Thăm, tặng quà 15 chùa Nam tông Khmer, các gia đình chính sách dịp Chôl Chnam Thmây 2021
          Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer; Ngày 11/4/2021 đồng chí Nguyễn Văn Diệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đến thăm, tặng quà tại chùa Nam tông Khmer và một số đối tượng, gia đình chính sách là đồng bào dân tộc Khmer ở xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần.

tặng quà Sư cả chùa Com Pong Mes, ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà Sư cả, Ban quản trị Chùa Com Pong Mes - ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Thạch Thị Sua - ấp Tân Trung Giồng B và một số cán bộ hưu trí dân tộc Khmer ở xã Hiếu Trung. Tại nơi đến, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các vị sư, Ban quản trị và đối tượng chính sách; đồng thời thông tin thêm một số thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021; kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, nhà ở, hỗ trợ khó khăn cho đồng bào Khmer; kết quả đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển toàn diện vùng đồng bào Khmer giai đoạn 2015 - 2020; các vấn đề về phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; v xây dựng lực lượng cốt cán trong tôn giáokế hoạch thực hiện các nguồn vốn đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện trao đổi với Sư cả, BQT chùa

tặng quà Mẹ VNAH Thạch Thị Sua

Trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các vị sư, Ban quản trị chùa cũng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cho biết sẽ tiếp tục vận động bà con Khmer phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trên địa bàn dân cư; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn những phần tử xấu lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá và các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn; thường xuyên vận động phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ động học tập, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đời sống bà con từng bước ổn định hơn, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng dần hộ giàu và khá, xóa hộ nghèo bền vững ở địa phương.

tặng quà cán bộ hưu trí

Được biết, từ ngày 09 - 13/4/2021 lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo các ban, phòng, đoàn thể huyện và các xã - thị trấn đã tổ chức 15 đoàn đến thăm, tặng quà 15/15 chùa Nam tông Khmer ở 9/11 xã, thị trấn và một số đối tượng, gia đình chính sách tiêu biểu là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2021.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Chí Hẹn