Công an tỉnh Trà Vinh: Trao khen thưởng cho 02 cá nhân trong phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm”
Ngày 03/12, tại xã Kim Sơn, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ trao khen thưởng cho 02 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”. Đến dự và trao khen thưởng có Thượng tá Phạm Văn Trẻ, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo UBND xã Kim Sơn và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Thừa lệnh Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Phạm Văn Trẻ-Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào BVANTQ, Công an tỉnh và lãnh đạo UBND xã tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Hai cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh là ông Ngô Văn Hậu và ông Tăng Kim Thành cùng ngụ ấp Bãi Xào Dơi A, xã Kim Sơn, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. Cụ thể, vào khoảng 05 giờ 30 phút, ngày 17/11/2019, sau khi hay tin hộ ông Sơn Ngọc Trí ở ấp Bãi Xào Dơi B bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy trộn mất chiếc xe, có đặc điểm nhận dạng là xe Wave alpha màu trắng đen. Trong lúc đang đứng trước sân nhà, anh Hậu phát hiện một đối tượng thanh niên đang điều khiển chiếc xe có nhận dạng như trên đang lưu thông trên Hương lộ 36 trên địa bàn xã, chạy hướng ra Quốc lộ 54 và có biểu hiện nghi vấn, ông Hậu cùng anh Thành đuổi theo ngăn chặn không cho đối tượng chạy thoát, lúc này đối tượng bất ngờ quay đầu xe chạy ngược trở lại về hướng đường đất thuộc địa phận ấp Bãi Xào Dơi B; ông Tăng Kim Thành, ông Ngô Văn Hậu đuổi theo bắt giữ đối tượng giao cho Công an xã xử lý.

Với tinh thần dũng cảm bắt trộm và kiên quyết đấu tranh tội phạm của ông Thành và ông Hậu cho thấy vai trò quan trọng của Nhân dân trong việc phát hiện, tố giác tội phạm đã giúp sức cho lực lượng Công an truy bắt, điều tra, khám phá các vụ án đạt kết quả cao.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Trẻ, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vện an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm của các cá nhân và mong rằng thời gian tới lực lượng Công an địa phương cùng với Nhân dân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục giành nhiều thắng lợi trên mặt trận phòng, chống tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống cho Nhân dân.

Tin, ảnh: Khắc Lượng