Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú: Hội nghị lần thứ 3, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 05/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tổng kết hoạt động năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Ông Kim Sang, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Trong năm 2019, UBMTTQ các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án về đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và chuyên đề năm 2019; làm tốt các cuộc vận động Quỹ “An sinh xã hội”, chăm lo, nâng cao đời sống cho Nhân dân; tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới được 01 cuộc ở xã Đại An; phối hợp tổ chức cho đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri được 03 cuộc, đại biểu HĐND tỉnh 32 cuộc, đại biểu HĐND huyện 68 cuộc, đại biểu HĐND các xã, thị trấn 132 cuộc; đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 01 cuộc chuyên đề về “Tự quản giảm nghèo”. Đặc biệt, tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) tại các ấp, khóm trong huyện; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc các cấp; tổ chức hiệp thương giới thiệu và tổ chức thành công bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2019-2022 kết hợp bầu Thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn; bình nghị 124 người có uy tín và phối hợp tổ chức được 02 cuộc hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín. Trong năm, 2019, toàn huyện vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 7,1 tỷ đồng gồm: tiền mặt 1 tỷ 158 triệu đồng và hiện vật trị giá trên 06 tỷ đồng (43 căn nhà đại đoàn kết, 01 căn nhà tình thương, 09 cây cầu giao thông nông thôn và 15.201 phần quà cho hộ nghèo); vận động Quỹ “An sinh xã hội” nhân kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Trà Vinh (01/01/1900-01/01/2020) được trên 04 tỷ đồng (65 căn nhà đại đoàn kết, 07 cây cầu giao thông nông thôn). Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú; kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp Nhân dân như: Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; vận động đóng góp các nguồn quỹ được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương; hoàn thiện cơ chế nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ông Kim Sang, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Kim Sang, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2019; đồng thời, chỉ đạo trong năm 2020, UB MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” theo Đề án số 15/ĐA-MTTW-BTT ngày 18/8/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Chương trình phối hợp theo hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và các ban, ngành huyện; tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư và đội ngũ công tác viên trong việc tuyên truyền, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; làm công tác tư vấn đối với việc thực hiện nhiệm vụ của công tác Mặt trận và trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin, ảnh: Khắc Lượng