Đảng ủy xã Phước Hưng: Hội nghị đảng viên tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2019
Ngày 31/12/2019, Đảng ủy xã Phước Hưng tổ chức Hội nghị đảng viên, nhằm tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2019, triển khai Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị.

Trong năm 2019, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện,
 Đảng ủy xã Phước Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đã triển khai được 91 cuộc, có trên 8.200 lượt người dự; qua đó, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao với mục tiêu, quan điểm của Nghị quyết và nội dung học tập làm theo Bác. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt hiệu quả cụ thể: Tổng giá trị sản xuất đạt 495,2 tỷ đồng, tăng 8,7% so với năm 2018; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, đạt 128,2% so Nghị quyết; triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tăng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vũng; vận động nông dân chuyển đổi 23,3 ha đất sản xuất kém hiệu quả sang các hình thức sản xuất hiệu quả; thực hiện 07 công trình thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất; thành lập và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của 07 tổ hợp tác “Đê bao khép kính” đã và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất; duy trì 35 tổ kinh tế hợp tác. Tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng; kết quả có 3.767 hộ đạt chuẩn, chiếm 97% so tổng số hộ; xây dựng đạt 15/19 tiêu chí; có 03 ấp Đầu Giồng A, Chợ Trên và ấp Chợ đạt chuẩn ấp văn hóa, nông thôn mới. Thực hiện tốt chính sách người có công; thực hiện tốt phong trào toàn dân đưa trẻ đến trường và công tác y tế, kế hoạch hóa gia đình. Đặc biệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; công tác tư pháp, hộ tịch, công tác thu, chi ngân sách đạt chỉ tiêu dự toán huyện giao; lĩnh vực văn hóa có được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động; quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên.

Ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Hưng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, có giải pháp khắc phục những hạn chế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; tập trung làm tốt công tác phổ biến, thông tin, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật Nhà nước; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; coi trọng công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Tin, ảnh:
Khắc Lượng