Trà Cú: Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019
Ngày 06/01/2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Năm 2019, công tác quân sự, quốc phòng địa phương của huyện Trà Cú đạt nhiều kết quả quan trọng; duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, phối hợp tốt công tác tuần tra, bảo vệ các ngày lễ, tết, cùng các sự kiện trọng đại của đất nước. Công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao; công tác huấn luyện, diễn tập đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra. Xây dựng lực lượng thường trực, dự bị động viên đạt kế hoạch, yêu cầu; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho gần 800 lượt người gồm: cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, chức sắc, chức việc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đánh giá cao thành tích của công tác quân sự, quốc phòng năm 2019 của huyện. Đồng thời, lưu ý năm 2020, cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quân sự, quốc phòng; đưa quân đạt chỉ tiêu trên giao; chú trọng xây dựng phát triển nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là công tác phối kết hợp tuần tra đảm bảo an ninh giữa lực lượng Công an và Quân sự; nâng cao công tác huấn luyện, diễn tập phòng thủ sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống xấu xảy ra; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn lực lượng thường trực, dự bị động viên chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa hương.

Tin, ảnh: Hồng Phúc