Hội LHPN huyện Trà Cú tập huấn thực hiện Đề án 938 và 939
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú vừa tổ chức lớp tập huấn thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Có 124 đại biểu là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ các ấp, khóm trong toàn huyện tham dự.

Bà Phước Thị Kim Huê-Chủ tịch Hội LHPN huyện Trà Cú phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

Thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”, Hội LHPN huyện tập trung các hoạt động đẩy mạnh, nâng cao chất lượng truyền thông, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về các nội dung thuộc phạm vi Đề án. Đề án tập trung vào các nội dung: Bạo lực gia đình. Bạo lực trên cơ sở giới (bao gồm cả nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh); An toàn vệ sinh thực phẩm; giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em (bao gồm cả phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em). Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” với các hoạt động: Tập trung vào việc tối đa hóa sự trợ giúp nhằm hiện thực hóa các ý tưởng có tính sáng tạo được xuất phát từ nhu cầu nhằm giải quyết các vấn đề đang tồn tại của phụ nữ, của cộng đồng, góp phần thực hiện quy hoạch phát triển ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

Qua đó, nhằm phát huy nội lực, vai trò chủ động của phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, góp phần giải quyết các bức xúc trong xã hội có liên quan; nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội LHPN các cấp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và thực hiện bình đẳng giới trên nhiều lĩnh vực, giúp chị, em lựa chọn những ý tưởng kinh doanh khả thi. Từ đó, hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp và hỗ trợ tín dụng cho phụ nữ giúp khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thành công.

Tin, ảnh: Khắc Lượng