Trà Cú: Kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
15/01/2020
Ngày 13/01,
Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Trà Cú tổ chức kiểm
tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại thị trấn Trà Cú.
Kiểm tra cơ sở
kinh doanh tạp hóa tại chợ Trà Cú.
Tại đây, đoàn
đã tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống với số lượng
lớn, các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt và các sản phẩm từ
thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... Các nội
dung được thanh tra, kiểm tra là việc tuân thủ Luật An toàn vệ sinh thực phẩm;
các nghị định, thông tư, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy
trình trong sản xuất, chế biến; trang thiết bị,
dụng cụ, người trực tiếp sản xuất thực phẩm; nguồn gốc, chất lượng sản phẩm,
nguyên liệu, phụ gia sản xuất của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh
doanh, các dịch vụ ăn uống; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm,
giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng
nhận hợp quy, chứng nhận hợp chuẩn đối với những sản phẩm phải công bố, hồ sơ
theo dõi chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ, quy trình sản xuất chế
biến bảo quản, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…Qua kiểm tra 15 cơ sở
kinh doanh, đa số các cơ sở điều thực hiện tốt; trong đó, có số ít cơ sở vi phạm chủ yếu là giấy
khám sức khỏe hết hạn, chưa có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực
phẩm. Đoàn đã nhắc nhở và buộc các cơ sở vi phạm phải khắc phục nhằm đảm bảo an
toàn vệ sinh thực phẩm.
Ban Chỉ đạo Liên ngành về an
toàn vệ sinh thực phẩm huyện Trà Cú sẽ đẩy mạnh
các hoạt động truyền thông và kiểm tra hoạt động của tất cả các cơ sở sản xuất,
kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện. Mục tiêu là đảm bảo an
toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng
cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Tin, ảnh:
Tấn Tài
×