Trà Cú: Kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Ngày 13/01, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Trà Cú tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại thị trấn Trà Cú.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hóa tại chợ Trà Cú.

Tại đây, đoàn đã tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống với số lượng lớn, các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... Các nội dung được thanh tra, kiểm tra là việc tuân thủ Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; các nghị định, thông tư, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình trong sản xuất, chế biến; trang thiết bị, dụng cụ, người trực tiếp sản xuất thực phẩm; nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sản xuất của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, các dịch vụ ăn uống; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận hợp quy, chứng nhận hợp chuẩn đối với những sản phẩm phải công bố, hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ, quy trình sản xuất chế biến bảo quản, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…Qua kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh, đa số các cơ sở điều thực hiện tốt;  trong đó, có số ít cơ sở vi phạm chủ yếu là giấy khám sức khỏe hết hạn, chưa có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Đoàn đã nhắc nhở và buộc các cơ sở vi phạm phải khắc phục nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Trà Cú sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và kiểm tra hoạt động của tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện. Mục tiêu là đảm bảo an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tin, ảnh: Tấn Tài