Trà Cú: Triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
Ngày 05/02, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, huyện Trà Cú được trên giao 157 tân binh lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác đăng ký, quản lý chặt chẽ thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, nên công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ của huyện được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng luật, đảm bảo sự công bằng xã hội, không có trường hợp công dân nào chống khám, chống lệnh gọi nhập ngũ. Qua khám tuyển, đến nay huyện có 163 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và đã được trao giấy báo lệnh. Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13/02/2020 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Theo kế hoạch, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn sẽ tập hợp thanh niên tại địa phương mình vào ngày 12/02, tổ chức các hoạt động họp mặt thanh niên cùng với gia đình, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho thanh niên, nhằm tạo khí thế sôi nổi và động viên tinh thần cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện phân công Thành viên Hội đồng NVQS huyện bám sát từng địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông  Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị Hội đồng NVQS huyện và các địa phương từ nay đến ngày giao quân cần tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý chặt chẽ nguồn; tổ chức thăm hỏi, gặp gỡ gia đình và thanh niên nhằm động viên thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Khắc Lượng

• Tất cả: 6332013