Huyện đoàn Trà Cú: Tập huấn công tác Đội năm học 2019-2020
Ngày 19/02, Huyện đoàn Trà Cú kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019-2020 cho các đồng chí cán bộ Đoàn các xã, thị trấn và Tổng phụ trách Đội các trường học trong huyện.

Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019-2020.

Trong thời gian 04 ngày, cán bộ Đoàn các xã, thị trấn và Tổng phụ trách Đội các trường học trong huyện được tập huấn các nội dung: Chương trình rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022; Nghi lễ của Đội; Lý thuyết và thực hành Nghi thức Đội, trống Đội; Lý thuyết và thực hành các kỹ năng truyền tin, kỹ năng dã ngoại mật thư, lều trại; kỹ năng sơ cấp cứu; Thực hành các kỹ năng nghi lễ của Đội; Công tác tham mưu với lãnh đạo trường, phối hợp với các bộ phận liên quan để tổ chức các hoạt động cho đội viên và học sinh; Công tác triển khai thực hiện chỉ tiêu thi đua về công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Hướng dẫn thu thập các minh chứng.

Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn, Hội đồng đội xã, thị trấn; cụ thể hóa những nội dung đã được quy định trong chương trình liên tịch và chỉ tiêu thi đua về công tác Đội năm học 2019-2020, giúp cho các cơ sở Đội hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã được đề ra trong năm học. Đây cũng là dịp cán bộ Đoàn và Tổng phụ trách Đội trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những mô hình hoạt động hiệu quả và nhân rộng trong toàn huyện.

Tin, ảnh: Khắc Lượng