Trà Cú: Qua 02 tuần thực hiện Tháng thanh niên năm 2020
Anh Dương Hoài Ân, Phó Bí thư Huyện đoàn Trà Cú cho biết: Qua hơn 02 tuần thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020, các cơ sở Đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.
Thị trấn Định An ra quân cải thiện cảnh quan môi trường.

Lực lượng đoàn viên thanh niên đã tiến hành phát khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với Chỉ thị 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Trà Vinh, như: dọn dẹp cảnh quan môi trường cặp các hương lộ với chiều dài 60km; trồng 510 cây xanh; vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh, bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức vớt lục bình khai thông dòng chảy với chiều dài 03 km; ươm 3.000 cây giống Hoàng yến để thực hiện các tuyến đường hoa trên địa bàn; vận động kinh phí, hỗ trợ thực hiện công trình nước sạch cho hộ nghèo, cận nghèo được 04 hộ, trị giá 25 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cụ già neo đơn trên địa bàn được 150 phần, trị giá trên 37 triệu đồng. Phối hợp Công ty Honda Việt Nam tổ chức Chương trình “Hành trình Winner – Thắp lửa đam mê” với các hoạt động phần việc như: trao 50 suất học bổng, 300 phần quà cho học sinh nghèo xã Ngãi Xuyên, tặng công trình sân chơi cho thiếu nhi, trao 01 hệ thống bồn rửa tay 10 vòi nước kèm 01 bảng thông tin quy trình 06 bước rửa tay đạt chuẩn của Bộ Y tế ban hành, tặng 100 xà phòng diệt khuẩn, 500 khẩu trang diệt khuẩn, tổng trị giá 170 triệu đồng; vệ sinh trường lớp, khuôn viên Trường Tiểu học Ngãi Xuyên B. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí và huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tại địa phương hỗ trợ về ngày công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo được 06 căn, tổng kinh phí là 185 triệu đồng. Đặc biệt, phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện vận động, tổ chức cho đoàn viên thanh niên và người dân tham gia hiến máu được 185 người, thu được 233 đơn vị máu; phối hợp thực hiện chương tình “Khám bệnh tại nhà, trao quà tận tay” cho 55 người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật tại xã Long Hiệp, Định An và Hàm Giang. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” do Trung ương Đoàn phát động, từ đó nâng cao chất lượng tham gia vào “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam”. Các cơ sở Đoàn phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề, hướng dẫn chính sách bảo hiểm đối với người thất nghiệp và xuất khẩu lao động được 03 cuộc, có 147 đoàn viên thanh niên tham dự.

Trong 02 tuần còn lại, Huyện đoàn tiếp tục chị đạo các cơ sở Đoàn tổ chức, thực hiện các công trình, phần việc đã đăng ký; tiếp tục triển khai, tuyên truyền cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường” năm 2020; chỉ đạo tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh” thực hiện các công trình thanh niên và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020)./.

Tin, ảnh: Khắc Lượng