Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Bàn giao hai nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn về nhà ở
Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú vừa tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà “Đại đoàn kết” cho hai hộ dân xã Thanh Sơn, Ngọc Biên đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú.
Bàn giao nhà cho bà Lâm Thị Cần.

Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho bà Lâm Thị Cần, ngụ ấp Trà Lés, xã Thanh Sơn. Nhà được xây dựng cơ bản, diện tích sử dụng gần 50m2, tổng kinh phí xây dựng 72 triệu đồng. Trong đó, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước của huyện hỗ trợ 52 triệu đồng, phần còn lại do con cháu trong gia đình đóng góp.

Bàn giao nhà cho vợ chồng chị Thạch Thị Thanh Ly.

Căn nhà thứ hai được bàn giao cho hộ Thạch Thị Thanh Ly, ngụ ấp Tha La, xã Ngọc Biên. Nhà được xây dựng cơ bản, diện tích sử dụng 42,5m2, kinh phí xây dựng 63 triệu đồng, do Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện hỗ trợ, cùng hàng chục ngày công lao động của thanh niên địa phương để hoàn thiện căn nhà.

Tại buổi lễ bàn giao, các gia đình bày tỏ lòng biết ơn Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, giúp cho gia đình có được ngôi nhà khang trang để an cư từng bước phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hai căn nhà thứ 15 và 16, do Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện vận động xây dựng hỗ trợ cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở giai đoạn 2016-2020; với tinh thần chung tay chia sẻ những khó khăn của đối tượng nghèo, giúp họ an tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hồng Phúc