Đại hội Đảng bộ Công an huyện Trà Cú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 27/5, Đảng bộ Công an huyện Trà Cú tổ chức Đại hội lần VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí  thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Quang cảnh đại biểu dự đại hội.

Báo cáo chính trị trình đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của trực tiếp của Huyện ủy, UBND huyện và của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Đảng ủy Công an huyện Trà Cú đã tập trung triển khai thực hiện đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua, đã xử lý 186 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường. Bắt quả tang 10 vụ kinh doanh hàng cấm. Tổ chức bắt quả tang 17 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; qua đó, đã điều tra làm rõ 100% số vụ, khởi tố 17 vụ và 19 đối tượng. Phát hiện 445 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy, xử lý hành chính 300 đối tượng, lập hồ sơ áp dụng Nghị định 111/2013/NĐ-CP, ngày 30/9/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với 54 đối tượng, đưa đi cai nghiện bắt buộc 17 đối tượng. Tính đến hiện tại, huyện Trà Cú có 110 đối tượng sử dụng ma túy và có 08 địa bàn có ma túy. Phạm pháp hình sự xảy ra 186 vụ; đã điều tra, làm rõ 181 vụ, đạt trên 97%. Phát hiện 580 vụ tệ nạn xã hội; đã xác minh, làm rõ 568 vụ, đạt trên 97%. Tổ chức tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông được 7.240 cuộc, xử lý 2.937 trường hợp vi phạm. Tai nạn giao thông xảy ra 35 vụ, làm chết 35 người, bị thương 18 người; so với nhiệm kỳ trước đã kéo giảm 14 vụ, 17 người chết, 16 người bị thương. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nộ bộ” đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Qua các mô hình, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Công an huyện đã vận động cán bộ, đảng viên Công an huyện và xã hội hóa được trên 281 triệu đồng để giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, công an viên nghèo, hộ nghèo, cán bộ, chiến sỹ gặp khó khăn.

Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công an huyện Trà Cú tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, những kinh nghiệm, kết quả đã đạt được; khắc phục những khó khăn, yếu kém, nâng cao ý chí tự lực, tự cường và tinh thần cách mạng tiến công. Tăng cường sự lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quán lý Nhà nước về an ninh, trật tự; chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đề cao ý thức trách nhiệm, tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức theo hướng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú yêu cầu toàn thể đảng viên Đảng bộ Công an huyện Trà Cú cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Sau đại hội các đồng chí cần phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, đảng viên nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong Công an huyện; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; tham mưu tốt cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Triển khai các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm; làm tốt công tác nắm tình hình; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện Trà Cú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Cao Văn Sậm được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Công an huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Tấn Tài