Công an huyện Trà Cú: Trồng cây tại chùa Bãi Xào Giữa
Ngày 13/6, Ban Lãnh đạo Công an huyện Trà Cú tổ chức tặng và trồng cây xanh cho chùa Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn.
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trồng cây bông giấy trong khuôn viên chùa.

Tại chùa, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện kết hợp cùng chư tăng và bà con Phật tử trồng 30 cây bông giấy trên chậu trong khung viên chùa và 100 cây Hoàng yến dọc hai bên đường ngoài chùa, tổng trị giá các cây trồng 1,8 triệu đồng, do cán, bộ chiến sĩ Công an huyện đóng góp.

Chùa Bãi Xào Giữa được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh, nên việc trồng nhiều cây cảnh, cây bông đẹp sẽ góp phần thu hút khách du lịch thập phương đến tham quan và tìm hiểu lịch sử tại chùa, tạo nên nét đặc trưng cho quê hương. Sư cả Giang Sô Thanh, trụ trì chùa Bãi Xào Giữa bày tỏ sự hân hoan và biết ơn đến Ban Lãnh đạo Công an huyện đã có sự quan tâm đến tuyên truyền, phát động và trồng cây lưu niệm tại chùa và xem đây là một việc làm có ý nghĩa về lâu dài, góp phần cho không gian của chùa thêm xanh - sạch - đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả chư tăng, Phật tử và sinh hoạt tại chùa.

Tin, ảnh: Khắc Lượng