Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Điện Lực Trà Cú
Vừa qua, Phòng Cảnh sát  Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Điện Lực Trà Cú, Công an huyện Trà Cú và Công an xã Ngãi Xuyên tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Điện Lực Trà Cú.
Quang cảnh thực tập.

Tại buổi thực tập, lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh Sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Trà Vinh đã được thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn theo giả định tình huống cháy, nổ đã được duyệt tại phòng đặt máy chủ, thiết bị viễn thông xảy ra cháy, sau đó nhân viên Điện Lực thực hiện nhiệm vụ báo động, đánh kẻn và hô to cháy; các tổ chữa cháy, tổ cứu nạn và tổ di chuyển tài sản, vật tư tiến hành thực hiện theo tình huống đã được phân công.

Cuộc thực tập nhằm trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở tại Điện lực Trà Cú, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Trà Vinh những chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; rèn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra. Qua đó,  nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và ngoài nhân dân, nâng cao ý thức hơn nữa về công tác PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận

• Tất cả: 6331933