Trà Cú: Sơ kết lần 4-các hoạt động “Tết Quân-Dân” năm 2021
Ngày 08/7, Ban Chỉ đạo Tổ chức “Tết Quân – Dân” năm 2021 huyện Trà Cú tổ chức họp sơ kết lần 4- các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2021. Bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức “Tết Quân – Dân” năm 2021 huyện Trà Cú chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm hiện tại, huyện Trà Cú đã vận động kinh phí cất 55 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; 50 căn nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết; vận động xây dựng 07 cây cầu nông thôn; vận động quà tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; tặng học bổng, quà  cho học sinh nghèo hiếu học và các công trình khác, với tổng trị giá trên 11,8 tỷ đồng.

Cũng trong chương trình “Tết Quân- Dân” năm 2021, trong tháng 6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức chuyến hành quân dã ngoại kết hợp lao động giúp dân tại xã Đại An. Có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, lực lượng dân quân cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2021 huyện Trà Cú đánh giá cao kết quả đạt được của các địa phương cũng như các ngành, đoàn thể huyện; đồng thời, đề nghị các ngành, đoàn thể huyện, các địa phương, đặc biệt là Ban Chỉ đạo xã Long Hiệp phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động “Tết Quân - Dân”; tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng với Nhân dân địa phương đóng góp ủng hộ các hoạt động “Tết Quân - Dân”; tập trung xây dựng các công trình được hỗ trợ và tổ chức nghiệm thu, bàn giao đối với các công trình đã hoàn thành. Qua đó, nhằm tạo sự gắn bó giữa Nhân dân, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang; giúp địa phương giải quyết tốt hơn các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội và xây dựng xã  nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thanh Phong