Trà Cú: Tập huấn công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và thực hiện tiêu chí 4 về Điện nông thôn trên địa bàn huyện
Ngày 08/7, tại Hội trường UBND huyện Trà Cú, Sở Công thương Trà Vinh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú và Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức tập huấn hành lang an toàn lưới điện cao áp và hướng dẫn tiêu chí số 4 về điện nông thôn trên địa bàn huyện Trà Cú.
Quang cảnh tập huấn.

Tham gia tập huấn có 171 đại biểu là lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể xã, thị trấn và Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm trên địa bàn huyện. Tại đây các đại biểu được báo cáo viên Sở Công Thương Trà Vinh hướng dẫn những nội dung cơ bản được quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và phương pháp đánh giá thực hiện tiêu chí 4 về điện nông thôn trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; Quyết định số 4293/QĐ-BCT ngày 28/10/2016 và Quyết định số 5131/QĐ-BCT ngày 30/12/2016 của Bộ Công Thương.

Qua tập huấn, nhằm trang bị cho các đại biểu kiến thức về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và thực hiện tiêu chí 4 về Điện nông thôn để làm cơ sở tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư về an toàn điện, góp phần sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nhất là thực hiện hoàn thành tiêu chí 4 về điện nông thôn trong bộ tiêu chí quốc gia vể xây dựng nông thôn mới trên địa huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận