Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện Trà Cú: Sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2020
Ngày  09/7, Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo 6 tháng đầu năm, đề ra chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Hữu Long, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và huyện Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường trực và Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện Trà Cú tích cực chủ động thực hiện tốt việc phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đồng bào Công giáo, các họ đạo và bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Luật Tín ngưỡng tôn giáo; tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; sống tốt đời, đẹp đạo. Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện, nhà thờ, nhà nguyện đã tích cực vận động mạnh thường quân tặng quà cứu trợ như: gạo, mì gói cho hộ nghèo và tặng quà lộc Xuân cho giáo dân, trị giá trên 107 triệu đồng; tặng 02 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học, trị giá 2,7 triệu đồng.  Đồng bào giáo dân đã tích cực cùng với chính quyền địa phương thực hiện các công trình giao thông nông thôn, dọn dẹp cảnh quan môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, đã vận động giáo dân hiến đất 165 mét dài làm đường đanl giao thông nông thôn. Cùng với toàn dân, đồng bào Công giáo trong huyện cũng luôn có ý thức được giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đem lại sự bình yên cho nhân dân. Qua đó, tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống và có điều kiện sinh hoạt tôn giáo tốt hơn.

Ông Lê Hữu Long, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh tặng Giấy khen cho tập thể và các nhân.

Dịp này, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh tặng Giấy khen cho 01 tập thể Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện Trà Cú và 01 cá nhân có thành tích tham gia tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; sống tốt đời, đẹp đạo năm 2019.

Tin, ảnh: Khắc Lượng