Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 14/7, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm, nhận thức và giác ngộ trong chư tăng, phật tử. Từ đó, chư tăng an tâm tu học và hành đạo, phật tử càng tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, giáo dục chư tăng, phật tử nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Kinh-Khmer-Hoa; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân đối với xã hội, góp phần trang nghiêm Phật giáo theo hướng “Tốt đời, đẹp đạo”. Đặc biệt, Hội đã vận động chư tăng, phật tử tham gia công tác từ thiện xã hội, đóng góp về tinh thần cũng như vật chất, nhằm giúp đỡ hộ nghèo và các em học sinh nghèo trong huyện; tặng 6.282 phần quà cho hộ nghèo, trị giá trên 1,8 tỷ đồng; trao 378 suất học bổng và 1.237 phần quà cho học sinh nghèo, trị giá 625,4 triệu đồng; thăm, tặng quà đến các cụ già, bệnh nhân nghèo 1.480 lượt với kinh phí 740 triệu đồng. Hỗ trợ UBMTTQ Việt Nam huyện trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thiệt hại do hạn, hán, xâm nhập mặn số tiền 10 triệu đồng và 10 tấn gạo; xây dựng và trao tặng 14 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, trị giá 920,3 triệu đồng; tặng dụng cụ học tập cho 671 tăng sinh, học sinh với kinh phí 53.680.000 đồng; đỡ đầu học sinh nghèo đến trường với tổng số tiền 133.200.000 đồng. Các chùa tổ chức lễ hội của dân tộc theo đúng phong tục, tập quán, đảm bảo an ninh, trật tự; chấp hành tốt các chỉ thị của Chính phủ trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19. Huyện Hội mở nhiều lớp dạy ngữ văn Khmer-Paly giáo lý và tổ chức thành công kỳ thi kết thúc các khóa học sơ cấp Phật học tại các điểm chùa.

Phát biểu tại hội nghị, Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trần Văn Hùng biểu dương và đánh giá cao về kết quả đạt được của Hội trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, mong rằng trong 6 tháng đầu năm còn lại, Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác với phương châm “Đạo pháp – Xã hội chủ nghĩa”, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nhằm phục vụ lợi ích chung cho giới tăng tín đồ Phật tử Khmer và xã hội. Nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân; đồng thời, tuyên truyền, vận động bà con đồng bào Phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia công tác giảm nghèo tại địa phương.

Tin, ảnh: Khắc Lượng