Huyện Đoàn Trà Cú: Bàn giao nhà Nhân ái cho hộ nghèo xã Hàm Giang
Nằm trong kế hoạch thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (TNTNH) năm 2020; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ngày 18/7, Huyện Đoàn Trà Cú kết hợp với đơn vị tài trợ và Xã Đoàn Hàm Giang tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn xã.
Đại diện nhóm Bằng hữu trao bảng tượng trưng Nhà nhân ái cho bà Thạch Thị Thu.

Căn nhà được bàn giao cho bà Thạch Thị Thu, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang gặp khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang. Nhà được xây dựng bán cơ bản, diện tích sử dụng 45 m2, mái lợp tôn, mặt tiền tường, vách tôn, nền lót gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng; trong đó, Huyện Đoàn Trà Cú vận động nhóm Bằng hữu tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân trong gia đình đóng góp thêm.

Có được căn nhà mới, gia đình bà Thu rất vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền các cấp, các ngành và đơn vị tài trợ; hứa sẽ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào ở địa phương và cố gắng phấn đấu thoát nghèo trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn, Xã Đoàn Hàm Giang và đơn vị tài trợ tặng cho gia đình nhiều phần quà lưu niệm.

Tin, ảnh: Khắc Lượng