Hội Cựu chiến binh Trà Cú: Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2020
Ngày 23/7, Hội Cựu Chiến binh huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm; thảo luận các nhiệm vụ còn lại của năm 2020. Đến dự có ông Lê Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho hội viên cơ sở; tham gia học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng hội viên gương mẫu gắn với mô hình “Ba không, bốn tiên phong” do Hội phát động. Qua đó, Hội đã phát động hội viên duy trì thực hiện có hiệu quả 47 mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, đạt lợi nhuận 70 triệu đồng/ha/năm; hỗ trợ 76 hội viên vay vốn với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh. Vận động cất 12 căn nhà cho hội viên, với tổng số tiền 750 triệu đồng, giúp 13 hội viên thoát nghèo, qua đó kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của Hội còn 1,9%. Có 05 đơn vị không còn hội viên Cựu chiến binh nghèo là xã Tập Sơn, xã Đại An, xã Long Hiệp và thị trấn Định An và thị trấn Trà Cú.

Về tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội các cấp thành lập được 19 câu lạc bộ môi trường, nâng tổng số toàn huyện hiện có 82/124 cơ sở hội có câu lạc bộ môi trường, với 1.792 thành viên tham gia. Các câu lạc bộ phụ trách dọn dẹp, phát hoang, thu gom rác thải trên tuyến đường dài 72,5 km; trồng và chăm sóc tuyến đường hoa do Hội Cựu chiến binh phụ trách…

Hội nghị tập trung thảo luận các nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2020. Trong đó, tập trung nhân rộng phát huy hiệu quả các câu lạc bộ, mô hình, điển hình do Hội quản lý, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, góp phần cùng với Đảng, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng Hội cơ sở vững mạnh.

Tin, ảnh: Hồng Phúc