Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Cảng cá Định An
Ngày 31/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC- CNCH), Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Quản lý Cảng cá Định An tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Cảng cá Định An; cùng với sự phối họp tham gia của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông huyện Trà Cú và Công an thị trấn Định An.

Quang cảnh thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Cảng cá Định An.

Tại buổi thực tập, lực lượng PCCC cơ sở, Ban Quản lý Cảng cá Định An và cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC – CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh đã được thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn theo giã định tình huống cháy, nổ đã được duyệt và phương án chữa cháy trên sơ đồ.

Lãnh đạo 02 đơn vị nhận xét đánh giá kết quả thực tập.

Cuộc thực tập nhằm trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở, Ban Quản lý Cảng cá Định An, cán bộ, chiến sĩ Cảnh Sát PCCC - CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh những chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; rèn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở nâng cao trình độ chữa cháy, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và bà con ngư dân khu vực Cảng cá Định An nâng cao ý thức hơn nữa về công tác PCCC-CNCH, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận