Công an Trà Cú: Tổ chức Hội thi Cán bộ Công an xã giỏi lần thứ III năm 2020
Trong 02 ngày 5-6/8, Công an huyện Trà Cú tổ chức Hội thi Cán bộ Công an xã giỏi lần thứ III năm 2020. Tham gia hội thi có 17 đội đại diện cho Công an 17 xã, thị trấn trong toàn huyện. Mỗi đội có 05 thành viên gồm: 01 đồng chí Công an chính quy và 04 đồng chí Công an bán chuyên trách.
Quang cảnh hội thi.

Các đội trải qua 03 phần thi: Phần thi lý thuyết: Với hình thức bắt thăm trả lời 02 câu hỏi, nội dung xoay quanh các vấn đề về pháp luật, nghiệp vụ, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Công an xã được quy định tại Pháp lênh Công an xã và Nghị định số 73/2009/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết về thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; những kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự; công tác dân vận của lực lượng Công an; công tác phối hợp giữa lực lượng Công an xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân; về rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, lề lối làm việc của lực lượng Công an xã, thị trấn; nội dung và cách thức tổ chức “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Phần thi thực tế: Thực hiện một cuộc tuyên truyền, vận động quần chúng phòng, chống một loại tội phạm hoặc tệ nạn xã hội cụ thể. Phần thi giải quyết tình huống: Bằng hình thức tiểu phẩm, nội dung các vấn đề về giải quyết các vụ việc liên quan an ninh trật tự và cách giải quyết của Công an xã, thị trấn. Kết quả Hội thi, đội xã Tân Sơn đạt giải Nhất, đội xã An Quảng Hữu đạt giải Nhì, đội xã Phước Hưng đạt giải Ba và 02 đội xã Định An và Tân Hiệp đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tặng Giấy khen và phần thưởng cho 02 cá nhân và một đội có thành tích thuyết trình, tuyên truyền và giải quyết tình huống hay nhất.

Đại tá Cao Văn Sậm, Trưởng Công an huyện Trà Cú tặng Giấy khen cho đội xã Tân Sơn đạt giải Nhất.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005-19/8/2020). Qua hội thi, cũng nhằm nâng cao nhận thức của lực lượng Công an xã, thị trấn về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và lịch sử, truyền thống xây dựng, trưởng thành của lực lượng Công an xã; đồng thời, nhằm giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ; qua đó, giúp lực lượng Công an xã, thị trấn nâng cao năng lực đáp ưng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ ở.

Tin, ảnh: Khắc Lượng