Trà Cú: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2020
Trong 02 ngày 29 và 30/9, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo năm 2020. Đến dự có ông Lê Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; cùng dự có các học viên là cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo đang công tác tại các ban, ngành huyện;các xã, thị trấn; Trưởng Ban nhân dân, Trưởng Ban công tác Mặt trận 124 ấp, khóm trên địa bàn huyện.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên, giới thiệu một số chuyên đề:  Quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước về tôn giáo; khái quát tình hình tín ngưỡng tôn giáo và dự báo tình hình trong thời gian tới; tóm lược đặc điểm của các tôn giáo; Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo…và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và cấp xã.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện và cơ sở nâng cao trình độ về tôn giáo và công tác tôn giáo, kỹ năng nghiệp vụ công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, tạo sự thống nhất trong nhận thức và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định tình hình an ninh tôn giáo trên địa bàn huyện; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận