Trà Cú: Tặng 59 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày 07 /10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  (MTTQ) Việt Nam tỉnh Trà Vinh kết hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức lễ nghiệm thu bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở tại huyện Trà Cú. Tham dự lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện trao Quyết định tặng nhà và bảng nhà tượng trưng cho hộ nghèo xã Ngãi Xuyên.

Có 59 hộ ở 11 xã, thị trấn được tặng nhà; hầu hết nhà được xây dựng cơ bản, đảm bảo 03 cứng, trị giá từ 50 đến 75 triệu đồng. Trong đó, từ nguồn quỹ Vì người nghèo tỉnh Trà Vinh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng; tổng kinh phí  xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2020 tại huyện Trà Cú là 02 tỷ 360 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và  kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Tin, ảnh: Khắc Lượng