Trà Cú: Khánh thành cầu nông thôn liên xã
Ngày 24/10, Ban Chỉ đạo Tết Quân-Dân huyện Trà Cú, đơn vị tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn liên xã Vàm Buôn. Đến dự có ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; bà Trầm Thị Triệt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú; đại diện đoàn từ thiện Minh Tâm, Thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện, nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu.

Cầu giao thông nông thôn liên xã Vàm Buôn bắt qua kênh 13, có chiều dài  38 mét, rộng 2,7 mét,  khoảng thông thuyền ngang 07 mét, cao 2,5 mét, tải trọng 2,5 tấn, với tổng kinh phí xây dựng 350 triệu đồng. Trong đó, đoàn Từ thiện Minh Tâm vận động gia đình bà Lê Nguyệt Ánh, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 240 triệu đồng; ông Trương Hợp Ý ở Thành phố Hồ Chí Minh 50 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Công Linh xã Ngãi Xuyên 30 triệu đồng; bà Trầm Thị Triệt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện 10 triệu đồng; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú 10 triệu đồng; bà Mai Thu Loan, Thành phố Hồ Chí Minh 10 triệu đồng.

Cầu Vàm Buôn hoàn thành  giúp cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân các ấp Bà Tây C, ấp Ô, xã Tập Sơn; ấp Vàm Buôn, xã Ngãi Xuyên; ấp Bến Chùa, xã Phước Hưng; ấp Con Lọp, xã Tân Hiệp được thuận tiện trong cả hai mùa mưa nắng; khắc phục tình trạng  chia cắt về giao thông của vùng nông thôn sâu của bốn xã. Được biết, đây là cây cầu thứ 5 được đoàn từ thiện Minh Tâm, Thành phố Hồ Chí Minh vận động xây dựng trên địa bàn huyện Trà Cú từ đầu năm 2020 đến nay. Qua đó, góp phần tạo thuận lợi về hệ thống giao thông cho vùng nông thôn sâu, vùng đồng bào dân tộc, thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.

Tin, ảnh: Hồng Phúc