Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo neo đơn
Ngày 20/11, Ủy ban nhân dân xã Ngãi Xuyên kết hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo neo đơn tại ấp Xoài Thum. Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú; lãnh đạo, các thành viên Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà.

Căn nhà được bàn giao cho bà Kim Thị Song, 71 tuổi, ngụ ấp Xoài Thum, là hộ nghèo neo đơn. Căn nhà được xây dựng cơ bản gồm: nhà trước và nhà sau, diện tích sử dụng trên 50m2, với tổng kinh phí 72 triệu đồng, do Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú vận động sư sãi, phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp xây dựng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với bà Kim Thị Song.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao hoạt động của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú trong thời gian qua, nhất là công tác an sinh xã hội. Đồng thời, mong muốn, trong thời gian tới, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đồng hành cùng với Đảng bộ huyện Trà Cú thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác giảm nghèo, xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào năm 2023. Ông Dương Văn Triệu chúc bà Kim Thị Song sống vui, sống khỏe cùng các cháu.

Dịp này, bà Kim Thị Song đã nhận được nhiều phần quà lưu niệm từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Ngãi Xuyên.

Tin, ảnh: TẤN TÀI