Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú - phiên cuối năm 2020
Ngày 30/12, Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2020, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020 và đề ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021. Đồng chí Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên,  Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung giải quyết những khâu yếu, những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nên đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật là công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập; công tác Đảng, chính trị, hậu cần, tài chính, kỹ thuật đều đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu đặt ra đối với nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang, khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng và số lượng hoàn thành và đạt chỉ tiêu trên giao; làm tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng nắm chắc tình hình, thực hiện các biện pháp sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là bảo vệ Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa, lũ.

Hội nghị đề ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021. Trong đó, xác định chủ đề là “Nâng cao chất lượng tham mưu, xây dựng chính quy, duy trì kỷ luật, tập trung bám sát cơ sở”. Phương hướng, mục tiêu quan trọng là chủ động nắm chắc tình hình, nâng cao khả năng dự báo, phân tích, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trước mắt sẽ tập trung phối hợp với các ngành chức năng giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán 2021 và bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trong năm 2021.

Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tập thể Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; hoàn thành tốt công tác tuyển quân và tổ chức huấn luyện nghiêm túc. Thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp giữa các lực lượng đã được ký kết; tăng cường hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tiếp tục đảm bảo tình hình an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG