Trầm Minh Thuần nông dân trẻ huyện Trà Cú: Vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020
Vừa qua, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 tặng 56 thanh niên có đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước. Trong đó, anh Trầm Minh Thuần, nông dân trẻ huyện Trà Cú đã vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020.
Anh Trầm Minh Thuần nông dân trẻ huyện Trà Cú vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020.

Anh Trầm Minh Thuần, nông dân trẻ huyện Trà Cú vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 hiện là Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú. Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp là mô hình Hợp tác xã được thành lập theo Luật Hợp tác xã năm 2012 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2018, với hơn 60 thành viên tham gia cùng xây dựng, thành công với vùng nguyên liệu sản xuất lúa kết hợp nuôi tôm đạt chuẩn hữu cơ trên diện tích hơn 30 ha để sản xuất gạo sạch mang thương hiệu “Hạt Ngọc Rồng”, thương hiệu gạo sạch “Hạt Ngọc Rồng” của Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp hiện đạt doanh thu trên 2,2 tỷ đồng/ năm, lợi nhuận đạt 544 triệu đồng/ năm. Hiện Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp đang hoàn thiện sản phẩm gạo sạch để đăng ký chứng nhận hữu cơ Việt Nam và tiếp tục tham gia đàm phán cung ứng gạo mang thương hiệu “Hạt Ngọc Rồng” vào chuỗi hệ thống các cửa hàng đặc sản, siêu thị và các trang thương mại điện tử toàn quốc. Đồng thời, Hợp tác xã cũng đang hoàn thiện hồ sơ nâng cấp Sao sản phẩm OCOP - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao hằng năm tặng thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương. Ngoài việc vừa được vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của năm nay, trong năm 2020 anh Trầm Minh Thuần còn được vinh dự mời tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia và vinh dự trở thành Đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 11 năm 2020.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền