Công an huyện Trà Cú: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021
Công an huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an toàn huyện năm 2021. Đến dự có Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị.

Mục tiêu tổng quát của năm 2021 là chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo ổn định an ninh chính trị. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống tội phạm, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tạo sự chuyển biến toàn diện trong công tác xây dựng lực lượng. Thực hiện nghiêm túc công tác trọng tâm trong năm 2021; Phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong các mặt công tác; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Để thực hiện tốt các mặt công tác, nhiệm vụ trong năm 2021, Công an huyện Trà Cú đã xây dựng 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm ứng với từng chỉ tiêu cụ thể để từng cán bộ, chiến sĩ Công an phấn đấu thực hiện. Cụ thể, về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, phấn đấu kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội ít nhất 05% so với năm 2020. Tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt trên 57%; tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%. Phát hiện, triệt xóa tệ nạn xã hội nhiều hơn 15% so với năm 2020; triệt xóa ít nhất 01 vụ đánh bạc dưới hình thức game bắn cá. Tỷ lệ điều tra, làm rõ số vụ trộm cắp vặt từ 70% trở lên; lập hồ sơ đưa 100% đối tượng đủ điều kiện đi cơ sở giáo dục. Số cuộc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở tăng ít nhất 15% so với năm 2020.

Tin, ảnh: TẤN TÀI