Công an huyện Trà Cú: Triển khai cấp căn cước công dân
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, bắt đầu từ cuối tháng 01/2021, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Trà Cú tiến hành thu nhận hồ sơ để cấp thẻ căn cước có gắn chip điện tử cho công dân trên địa bàn toàn huyện.
Quang cảnh làm chứng minh nhân dân vào ngày thứ Bảy.

Để bảo đảm việc cấp thẻ căn cước công dân thuận lợi, chính xác, Bộ Công an đã trang bị cho Công an huyện Trà Cú bộ thiết bị gồm: 02 máy tính, 01 máy ảnh và máy thu thập vân tay. Để bảo đảm tiến độ, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường cán bộ, chiến sĩ làm thêm ngoài giờ hành chính, cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Thời gian tới sẽ tổ chức thu thập thông tin lưu động tại trụ sở UBND các xã, thị trấn.

Do đang trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên cùng với việc tiếp nhận hồ sơ, thu thập các thông tin, cán bộ, chiến sĩ còn tích cực tuyên truyền và hướng dẫn công dân đến làm căn cước thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Để tiện cho việc cấp căn cước nhanh chóng người dân khi đến làm căn cước công dân cần mang theo nhưng giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; Giấy khai sinh.

Lưu ý, khi đến nhận thẻ căn cước mới người dân cần đem theo CMND để thu hồi theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện đã tổ chức cấp trên 600 hồ sơ. Công an huyện khuyến nghị các trường hợp là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc đã được cấp nhưng bị hỏng, mất, hết thời hạn thì nên thực hiện ngay việc cấp mới, cấp đổi sang sử dụng căn cưới công dân gắn chip.

Đây là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời, giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.

Tin, ảnh: HỒNG TRÂN