Trà Cú: Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 01/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị còn có bà Nguyễn Thúy Kiều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai Hướng dẫn số 03/HD-MTTQ-BTT của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú về trình tự việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trình tự, thủ tục các bước gồm: Dự kiến người của đơn vị được ra ứng cử đại biểu HĐND; lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND; Hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND; việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND.

Đại biểu dự hội nghị còn được nghe cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện Trà Cú hướng dẫn về việc lập hồ sơ những người ứng cử HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn theo đúng trình tự, thủ tục của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC