Trà Cú: Ra quân huấn luyện Dân quân cơ động năm 2021
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Cú vừa tổ chức ra quân huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động năm 2021 tại 04 cụm xã, thị trấn.
Huấn luyện Dân quân cơ động tại cụm xã: Phước Hưng gồm: Long Hiệp, Ngọc Biên, Tân Hiệp và Phước Hưng.

Trong thời gian 12 ngày,  các chiến sĩ Dân quân cơ động  được tham gia học tập, huấn luyện với hai nội dung về chính trị và quân sự như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước và đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Về quân sự với các nội dung: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; hậu cần, kỹ thuật; phòng thủ dân sự; chiến thuật…theo phương châm "cơ bản, thiết thực, chất lượng", lý thuyết kết hợp thực hành.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng Dân quân cơ động nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thành thục kỹ thuật chiến đấu cơ bản, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG