Trà Cú: Tổng kết các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021
Ngày 29/3, huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021. Đến dự có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy  thành phố Trà Vinh; Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Trà Vinh, Phó Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Trà Vinh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo “Tết Quân -Dân” tỉnh Trà Vinh và huyện Trà Cú.
Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo Tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2021 trên địa bàn huyện Trà Cú, được sự quan tâm hỗ trợ tích cực từ Ban Chỉ đạo tỉnh, sự chung tay vào của của Đảng bộ, nhân dân huyện Trà Cú, sự góp sức của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh và sự chung sức đồng lòng của Đảng bô, Quân - Dân xã Long Hiệp anh hùng, các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021 diễn ra sôi nổi, mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Từ đó, các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021 đã huy động được gần 21,7 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật để xây dựng 59 căn nhà tình nghĩa, 06 căn nhà đồng đội, 130 căn nhà đại đoàn kết, 26 căn nhà tình thương, 15 căn nhà nhân ái và mái ấm tình thương; xây dựng 08 cầu nông thôn, 01 đường nhựa nông thôn; tặng quà, sổ tiết kiệm, cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo…Trong ba ngày chính thức diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, Hội thi “Khéo tay hay làm”, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn đã thu hút đông đảo người dân trong khu vực đến tham gia, tạo được không khí sôi nổi, thiết thực.

Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnhtặng Bằng khen cho các tập thể.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân”  tỉnh Trà Vinh đánh giá cao các hoạt động của “Tết Quân - Dân” năm 2021 trên địa bàn Trà Cú. “Tết Quân - Dân” năm 2021 đã giúp cho sự đoàn kết máu thịt giữa quân với dân  trở nên khắng khít hơn. Các hoạt động “Tết Quân - Dân” mang tính nhân văn, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Tô đậm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, nhất là góp phần xây dựng xã Long Hiệp đạt chuẩn xã nông thôn mới. “Tết Quân - Dân” nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước cùng chung tay chăm lo cho người nghèo “không ai bị bỏ lại phía sau” cũng là thông điệp mạnh mẽ kêu gọi sự chia sẻ của cộng đồng cùng chung tay chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng cho 18 tập thể, 25 cá nhân; UBND huyện Trà Cú khen thưởng cho 11 tập thể và 26 cá nhân có thành tích trong các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2021. Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” tỉnh Trà Vinh chọn xã Long Đức, thành phố Trà Vinh là đơn vị tổ chức “Tết Quân - Dân”  năm 2022 cấp tỉnh; huyện Trà Cú chọn xã An Quảng Hữu tổ chức “Tết Quân - Dân”cấp huyện.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC