Trà Cú: Ra mắt Câu lạc bộ “Ba tốt, ba giảm” tại xã An Quảng Hữu
Ngày 30/3, tại xã An Quảng Hữu, Công an huyện Trà Cú tổ chức lễ ra mắt và đi vào hoạt động Câu lạc bộ “Ba giảm, ba tốt” trên địa bàn xã An Quảng Hữu. Đến dự có Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh; Thượng tá Thạch Nào, Phó Trưởng Công an huyện Trà Cú; các Phòng ban Công an tỉnh, Công an huyện Trà Cú và lãnh đạo xã An Quảng Hữu.
Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Câu lạc bộ “Ba tốt, ba giảm” là loại hình câu lạc bộ được thành lập đầu tiên trên địa bàn huyện Trà Cú nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh. Câu lạc bộ “Ba tốt, ba giảm” gồm: dân vận tốt, giáo dục cảm hóa đối tượng tốt, hòa giải cơ sở tốt và ba giảm là giảm cờ bạc, giảm trộm cắp, giảm tệ nạn ma túy, do ông Kim Xiênl, Chủ tịch UBND xã làm Chủ nhiệm, các thành viên là các ngành đoàn thể của xã và Trưởng Ban nhân dân các ấp trong xã.

Nhiệm vụ chính của câu lạc bộ là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên các ngành đoàn thể và nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia, phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm, từng bước ổn định an ninh trật tự, kéo giảm tệ nạn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội xã An Quảng Hữu phát triển, trở thành điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Quang cảnh đại biểu dự lễ.

Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện và lãnh đạo xã cùng thành viên Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Ban Chủ nhiệm  Câu lạc bộ “Ba tốt, ba giảm” phải phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời đề xuất Ban Giám đốc khen thưởng cho những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Trà Cú cần hỗ trợ tích cực về nghiệp vụ, chuyên môn cho câu lạc bộ. Thành viên câu lạc bộ phải tự ý thức trách nhiệm của mình, vì mục tiêu xây dựng xã An Quảng Hữu trở thành địa bàn vững mạnh về an ninh trật tự trong giai đoạn 2021-2025. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội quê hương anh hùng ngày thêm phát triển.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC