Tỉnh đoàn Trà Vinh: Tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc Khmer nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2021 tại huyện Trà Cú
Ngày 14/4, tại chùa Khmer Xoài Xiêm Mới, xã Ngãi Xuyên, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc Khmer chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2021. Đến dự có bà Tô Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Châu Văn Linh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú; đại diện các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã và Ban Quản trị chùa Xoài Xiêm Mới, xã Ngãi Xuyên.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tuyên dương cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer trong tỉnh tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Tại Ngày hội, đã diễn ra các hoạt động văn nghệ chào mừng, do Sư cả chùa Xoài Xiêm Mới dàn dựng biểu diễn; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tuyên dương 15 gương cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu trên các lĩnh vực có nhiều thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo ở các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Đoàn trực thuộc; trong đó, huyện Trà Cú có 02 cán bộ, đoàn viên được tuyên dương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hỗ trợ cho 09 đoàn viên thanh niên người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Trà Cú vay vốn lập thân, lập nghiệp, mở rộng sản xuất kinh doanh, với tổng số vốn đầu tư là 450 triệu đồng.

Anh Trần Trí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao vốn hỗ trợ lập thân, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên huyện Trà Cú.

Dịp này, Tỉnh đoàn tặng phần quà đến chùa Xoài Xiêm Mới thay lời chúc mừng đến quý chư tăng và bà con phật tử tại địa phương đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2021 của dân tộc thật vui tươi, ấm áp.

Cũng tại ngày hội, Huyện đoàn Trà Cú tổ chức cho các bạn đoàn viên thanh niên dân tộc tham gia tranh tài các môn thi, trò chơi dân gian như: đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, đập nồi, đập heo đất và bịt mắt bắt vịt, với không khí vui tươi, sôi động và hào hứng. Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cho các đội tham gia thi đấu đẩy gậy và kéo co; riêng các trò chơi dân gian đã được nhận thưởng lúc diễn ra trò chơi.

Chị Trần Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Huyện đoàn Trà Cú trao giải cho các vận động viên đạt giải môn thi đẩy gậy.

Đây là hoạt động ý nghĩa, qua đó phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội tại địa phương; đồng thời, biểu dương, khen thưởng những thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực để động viên tinh thần tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG