Trà Cú thuộc đơn vị bầu cử số 02 với số đại biểu Quốc hội được bầu là 03, số người ứng cử là 05 người
Ủy ban Bầu cử tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Thông báo số 110/TB-UBBC, ngày 29/4/2021 “về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo đơn vị bầu cử tỉnh Trà Vinh”.

Theo Thông báo số 110/TB-UBBC của Ủy ban Bầu cử tỉnh Trà Vinh, toàn tỉnh Trà Vinh có 02 đơn vị bầu cử; số đại biểu Quốc hội được bầu là 06; số người ứng cử là 10 người. Huyện Trà Cú cùng với các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải được xếp vào đơn vị bầu cử số 02 với số đại biểu Quốc hội được bầu là 03, số người ứng cử là 05 người.

Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 02 gồm: 01. Bế Trung Anh, Đảng ủy viên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc; Bí thư Đảng ủy Học viện Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Học viện Dân tộc; Giảng viên cao cấp; 02. Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Trà Vinh, Bí thư Tỉnh ủy; 03. Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long; 04. Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh; 05. Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Đơn vị bầu cử số 01 gồm thành phố Trà Vinh và các huyện: Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần; số đại biểu Quốc hội được bầu: 03 người; số người ứng cử: 05 người. Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 01 gồm: 01. Diệp Duyên Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Bác sĩ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh; 02. Thạch Phước Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh; 03. Phạm Thị Hồng Diễm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh; 04. Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; 05. Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tin: THANH TUYỀN