Trà Cú: Sơ kết bước 2 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Trà Cú đã tổ chức sơ kết bước 2 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

UBBC huyện đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 tại các xã, thị trấn. Qua kết quả kiểm tra, hầu hết các xã, thị trấn thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đúng luật định. UBBC huyện ấn định 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, với 58 ứng cử viên, bầu lấy 34 đại biểu; UBBC các xã, thị trấn ấn định 129 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, với số lượng 739 ứng cử viên, bầu lấy 442 đại biểu. Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo theo quy định và đạt chất lượng. Việc nắm và lập danh sách cử tri đã được phê chuẩn đúng quy định; tính đến ngày 12/5/2021, tổng số cử tri toàn huyện được niêm yết là 126.216 cử tri, giảm 1.427 cử tri so với số lượng lập bàn đầu.

Tiểu ban thông tin tuyên truyền UBBC huyện tuyên truyền bằng nhiều hình thức được 1.454 cuộc, có 94.299 lượt người dự. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được 1.725 cuộc, thời lượng 134.929 phút; Trang thông tin điện tử đăng tải 37 văn bản chỉ đạo bầu cử của Trung ương, tỉnh, huyện, tin - bài, tài liệu hỏi - đáp về bầu cử, công tác chuẩn bị bầu cử; xe tuyên truyền lưu động tuyên truyền  được 07 lượt; xây dựng kịch bản tuyên truyền bầu cử phục vụ nhân dân 06 xã, có 3.500 lượt người xem; tuyên truyền trực quan 24 pa nô, 12 băng rol và 410 cờ phướn, cờ chuối tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và y tế được đảm bảo. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19, trang bị khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt trong các cuộc họp và các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo chặt chẽ, an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện Trà Cú đánh giá cao công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử và công tác gặp gỡ, tiếp xúc cử tri đã được các ngành các cấp chuẩn bị khá tốt. Bí thư Huyện ủy Dương Văn Triệu lưu ý cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người dân đều biết và thực hiện đi bầu cử vào ngày 23/5/2021. Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, có phương án phòng ngừa ứng phó với thời tiết, chuẩn bị cho cử tri đi bầu trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như: trang bị khẩu trang y tế, nước khử khuẩn...Chú ý trang trí băng cờ khẩu hiệu, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tin: THANH PHONG