Đối tượng có 04 tiền án với 19 năm tù, tiếp tục liên quan đến vụ cướp giật tài sản tại ấp Dầu Đôi, An Quảng Hữu
Ngày 28/5, Công an huyện Trà Cú tạm giữ hình sự Trần Minh Khải, sinh năm 1986, cư trú ấp Định Bình, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.
Đối tượng Khải cùng chiếc xe mang biển kiểm soát giả

Cụ thể vào khoảng 10 giờ, ngày 26/5/2021, Công an huyện Trà Cú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên đoạn đường Hương lộ 27 thuộc ấp Dầu Đôi, xã An Quảng Hữu xảy ra một vụ cướp tài sản nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1957, cư trú trên địa bàn. Thông tin ban đầu bị hại cung cấp với cơ quan Công an, là trong lúc đạp xe đạp lưu thông trên đường thì bị hai đối tượng là nam chạy xe máy áp sát rồi giật dây chuyền bỏ chạy về hướng Tiểu Cần.

Nhận được tin báo của quần chúng, Công an huyện Trà cú đã nhanh chóng triển khai lực lượng thông báo nhanh đến Công an các xã, thị trấn; kịp thời thông tin với Công an các huyện giáp ranh, cử ngay 02 mũi trinh sát nhanh chóng tiếp cận hiện trường, Công an xã An Quảng Hữu và Công an xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần kịp thời chốt chặn các tuyến đường trọng điểm để rà soát các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và trích xuất camera giám sát, Công an huyện Trà Cú đã xác định đối tượng nghi vấn là Trần Minh Khải và tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra làm rõ.

Đối tượng chỉ nơi cất giấu vàng vừa cướp

Tại cơ quan Công an, đối tượng Khải khai nhận: Sau khi chấp hành xong án phạt tù khoảng 03 tháng, vào tối ngày 25/5/2021, Khải rủ rê Nguyễn Văn Lạc (tên gọi khác là Cu) sinh năm 1992, ngụ ấp Định Phú C, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần đi cướp giật tài sản để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khoảng 08 giờ ngày 26/5, hai đối tượng di chuyển trên địa bàn xã An Quảng Hữu trên chiếc Exciter 155 phân khối mang biển kiểm soát giả, trong người có 01 ná thun và 03 viên đạn để chống trả lực lượng chức năng. Khi đến đoạn đường vắng thuộc Hương lộ 27, đối tượng phát hiện bà Sương đang di chuyển bằng chiếc xe đạp và có đeo dây chuyền vàng nên chúng tiến hành bám sát, tiếp cận rồi Khải dùng tay giật mạnh dây chuyền rồi điều khiển xe về hướng Tỉnh lộ 915 để về huyện Tiểu Cần. Để tránh sự giám sát của camera an ninh đối tượng điều khiển xe chạy vào đường đất dọc bờ kênh nội đồng thuộc ấp Tân Thành Tây, Tân Hòa để về Tiểu Cần nhưng do trời vừa mưa đường khó đi nên hai đối tượng quyết định giấu dây chuyển vừa cướp được vào khẩu trang giấu dưới ruộng, để lại xe rồi tiến hành bỏ trốn.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trà Cú đang tiến hành tạm giữ Trần Minh Khải để điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: HỒNG TRÂN

Công an huyện Trà Cú