Trường THPT Đại An: Bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” cho học sinh gặp khó khăn về nhà ở
Ban Giám hiệu, Đoàn Trường Trung học phổ thông (THPT) Đại An vừa kết hợp với Xã Đoàn, UBND xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải chức lễ bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” cho đoàn viên, học sinh nghèo học giỏi đang gặp khó khăn về nhà ở.
Thầy Lê Tấn Đoàn, Hiệu trưởng Trường THPT Đại An tặng quà cho em Lư Thị Mỹ Trang.

Căn nhà được bàn giao cho em Lư Thị Mỹ Trang, học sinh lớp 12.2, hiện cư ngụ tại ấp Bà Giam B, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải. Căn nhà được xây dựng cơ bản, diện tích sử dụng trên 40m2, với tổng kinh phí 50 triệu đồng; trong đó, cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh Trường THPT Đại An đóng góp hỗ trợ 26 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, mẹ em Lư Thị Mỹ Trang bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn, giáo viên, học sinh Trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình xây dựng được căn nhà; đồng thời, sẽ tạo điều kiện để em Lư Thị Mỹ Trang có thể tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp THPT.

Dịp này, các đại biểu đã trao tặng cho em Lư Thị Mỹ Trang cùng gia đình nhiều phần quà gồm: gạo, quạt điện và tiền mặt.

Được biết, mỗi năm học, Đoàn Trường THPT Đại An sẽ tổ chức vận động cán bộ, giáo viên, học sinh Trường đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 01 em học sinh đang gặp khó khăn về nhà ở, nhằm động viên, giúp đỡ các em tiếp tục vươn lên, cố gắng học tập.

Tin, ảnh: TẤN TÀI