Công đoàn cơ sở xã Thanh Sơn: Tích cực hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”
Hưởng ứng Kế hoạch số 43/KH-LĐLĐ ngày 22/4/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú về tổ chức trồng cây xanh theo tinh thần Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công đoàn cơ sở xã Thanh Sơn phối hợp với UBND xã, các ngành đoàn thể và Ban nhân dân các ấp triển khai thực hiện chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”.
Bà Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn tham gia trồng cây xanh

Qua thời gian triển khai thực hiện đã trồng được hơn 3.000 cây xanh, chủ yếu là cây Điệp và cây Trâm ổi tại khuôn viên cơ quan và trên các tuyến đường giao thông nông thôn. Đồng thời, tổ chức dọn dẹp cảnh quan môi trường tại khuôn viên cơ quan, trường học và các ấp được 26 cuộc, có 326 lượt người tham dự…

Đây là hoạt động nhằm góp phần lan tỏa hoạt động trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhận thức và thấy được sự cần thiết của việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư, góp phần giúp cho môi trường ngày càng  xanh - sạch - đẹp.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN