Hội LHPN xã Phước Hưng: Nhiều việc làm thiết thực phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Hội Liên hiệp phu nữ (LHPN) xã Phước Hưng đã tổ chức tuyên truyền vận động thông qua mạng internet, mạng xã hội facebook, zalo...; thường xuyên, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, chú trọng công tác tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay thường xuyên và đúng cách; đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi công cộng; khai báo y tế tự nguyện…; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nêu cao tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái”; triển khai các hoạt động “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hội LHPN xã Phước Hưng cùng mạnh thường quân tặng quà cho hộ nghèo ấp Ô Rung.

Hội vận động, kêu gọi sự chung tay, đồng sức, đồng lòng của cán bộ, hội viên phụ nữ, mỗi người một ít cùng tham gia ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Đến nay, đã quyên góp vận động mạnh thường quân ủng hộ 5.000 cái khẩu trang và 150 phần quà: gồm gạo, mì gói, nước tương, tổng trị giá 37.500.000 đồng. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19” được 7.000.000 đồng. Nổi bật trong phong trào đó có bà Huỳnh Thị Lài, năm nay 73 tuổi, cư ngụ ấp Chợ; mặc dù gia đình không khá giả hàng ngày buôn bán hủ tiếu chay ngoài chợ, nhưng bằng tất cả tấm lòng của mình bà đã ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 số tiền 2.000.000 đồng.

Bà Huỳnh Thị Lài trao số tiền 02 triệu đồng ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sự chung tay, góp sức của mỗi cá nhân hội viên phụ nữ, mỗi tổ chức Hội phụ nữ trên địa bàn là nguồn động viên để Hội LHPN xã Phước Hưng có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên, phụ nữ, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh:     KHẮC LƯỢNG, NGỌC RẠNG