Xã Lưu Nghiệp Anh: Phát “Thẻ vào chợ” cho người dân

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, ngày 28/7/2021, UBND huyện Trà Cú đã ban hành Công văn số 793/UBND về việc khẩn trương triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19.  Theo đó, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức cấp, phát “Thẻ vào chợ” cho người dân; yêu cầu mỗi hộ gia đình chỉ đi chợ 03 ngày/lần, bắt đầu từ 00 giờ, ngày 28/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Quang cảnh tại chốt kiểm tra “Thẻ vào chợ” tại chợ xã Lưu Nghiệp Anh

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 29/7, tại chợ xã Lưu Nghiệp Anh đã có bố trí lực lượng chốt kiểm tra “Thẻ vào chợ” đối với tất cả người dân và bố trí dung dịch sát khuẩn cho người dân sử dụng trước khi đi vào chợ.

Ban Quản lý chợ xã lưu Nghiệp Anh thực hiện việc kiểm tra thẻ và sát khuẩn đối với người dân trước khi vào chợ

Ông Phan Đình Tiến, cán bộ được UBND xã Lưu Nghiệp Anh phân công trực tại chốt kiểm tra “Thẻ vào chợ” xã Lưu Nghiệp Anh cho biết, đa số những người dân đi chợ và những người bán hàng điều chấp hành nghiêm việc xuất trình thẻ, đeo khẩu trang, gửi khoảng cách…, đúng quy định ngành chức năng.

Việc thực hiện phát “Thẻ vào chợ” cho người dân nhằm tránh tập trung đông người để giới hạn số lượng người đi chợ vào cùng một thời điểm, tránh sự tiếp xúc giữa nhiều người và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN