Trà Cú: Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy
Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-CAH ngày 21/5/2021 của Công an huyện Trà Cú về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Công an huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Điện lực Trà Cú, Điện Nông thôn Trà Cú tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.
Quang cảnh đoàn kiểm tra làm việc tại đại lý vật tư nông nghiệp Sa Mi, xã Phước Hưng.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm thực tế về công tác PCCC tại 21 cơ sở, nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua kiểm tra và làm việc với các hộ gia đình cho thấy, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhận thức cao trong công tác PCCC; có niêm yết nội quy tiêu lệnh PCCC; trang bị phương tiện chữa cháy; có sự phối hợp tốt trong công tác kiểm tra, nhất là trong việc xuất trình các loại hồ sơ có liên quan đến hoạt động PCCC; chấp hành nghiêm túc các kiến nghị của đoàn kiểm tra đưa ra…Tuy nhiên, một vài cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa thực hiện tốt việc chất chứa các vật dụng, hàng hóa và các vật liệu dễ cháy chưa đảm bảo an toàn trong công tác PCCC. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn chủ cơ sở về các biện pháp quản lý, khắc phục các tồn tại đảm bảo theo các quy định về an toàn PCCC. Qua đó, nhằm tuyên truyền về nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN