Thị trấn Trà Cú: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thị trấn Trà Cú, số ca nhiễm bệnh trong cộng đồng tăng nhanh, nguy cơ lây nhiễm rất cao, nhất là khu dân cư khóm 3 và chợ Trà Cú, ngày 13/8/2021, Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Bình ký ban hành Thông báo số 77/TB-UBND  về việc tạm dừng hoạt động chợ Trà Cú kể từ 12 giờ ngày 14/8/2021. Giao các cơ quan Công an, Quân sự và UBND thị trấn Trà Cú, Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Trà Cú thiết lập các chốt chặn, cắt giao thông một số ngõ vào đường nội ô khu vực khóm 2, khóm 3 từ 18 giờ, ngày 13/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Chợ Trà Cú những ngày đầu dừng hoat động.

Đến ngày 15/8, có 10 ca dương tính với SARS-Cov-2, được đưa đi điều trị tại các bệnh viện Dã chiến của tỉnh.

Ngoài ra, được sự hỗ trợ chuyên môn từ Trung tâm y tế huyện, thị trấn Trà Cú tiến hành test nhanh để truy vết các ca dương tính trên địa bàn các khóm với 2.029 hộ; 8.451 nhân khẩu. Tiến hành xét nghiệm PCR cho người dân ở các khóm 2, khóm 3 và khóm 5 là những khóm có nguy cơ cao.

Thực hiện test nhanh để truy vết ca nhiễm  trên địa bàn thị trấn.

Theo ông Trầm Phước Hòa, Phó Chủ tịch UBND , Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Trà Cú, công tác an sinh được thị trấn quan tâm, nhất là những đối tượng khó khăn, 32 hộ dân trong khu vực phong tỏa được cấp gạo, nước tương, nước mắm.

Vận chuyển thực phẩm cho khu vực phong tỏa.

Đồng thời,  đẩy mạnh công tác  tuyên truyền để mọi người trên địa bàn thị trấn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND tỉnh, Thông điệp “5K” của Bộ Y tế; “Ai ở đâu, thì ở đó”; chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Tiến hành truy vết các F0, F1 tại khu vực phát sinh ổ dịch tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cùng các khóm 2, khóm 3 và khóm 5…để tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC