Đại An: Khởi tố một đối tượng chống người thi hành công vụ
Ngày 01/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trà Cú thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn An (33 tuổi), ngụ ấp Trà Kha, xã Đại An về hành vi can tội chống người thi hành công vụ trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cơ quan điều tra đang tống đạt quyết định bắt đối với Nguyễn Văn An.

Trước đó, vào chiều ngày 26/8, tổ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự xã Đại An thực hiện nhiệm vụ trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến đường thuộc ấp Chợ, xã Đại An thì phát hiện 02 thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Hai thanh niên khai tên là Nguyễn Văn An, ấp Trà Kha, xã Đại An; Trầm Văn Thanh, ấp Giồng Đình, xã Đại An chở theo 02 con gà và trình bày lý do là đang đi bán gà.

Qua kiểm tra, Thanh và An không xuất trình được giấy đi đường nên tổ tuần tra, kiểm soát tiến hành lập biên bản vi phạm ra đường trong trường hợp không cần thiết nhưng cả hai không chấp hành và bỏ chạy. Nhận thấy tình hình phức tạp nên Thiếu tá Lê Trần Nghĩa, Trưởng Công an xã Đại An có mặt để phối hợp giải quyết vụ việc, nhưng bị An dùng dao đâm liên tiếp. Thiếu tá Lê Trần Nghĩa kịp thời né tránh nên không bị thương. Sau khi tổ công tác xịt hơi cay, An đã bỏ trốn về nhà Thanh.

Xét thấy Nguyễn Văn An có hành vi dùng vũ lực để cản trở lực lượng tuần tra thực hiện nhiệm vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trà Cú đã củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn An về hành vi can tội chống người thi hành công vụ.

Tin, ảnh: HỒNG TRÂN – Công an huyện Trà Cú