Trà Cú: Thực tập phương án chữa cháy
Trong 02 ngày 30/9 và 01/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xuất nhập khẩu sản xuất thương mại dầu khí Petrol Life; cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông huyện Trà Cú tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh và Cửa hàng Xăng dầu Petrol Life 7.
Quang cảnh thực tập tại Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh.

Theo kịch bản, vụ xảy ra cháy tại Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh và Cửa hàng Xăng dầu Petrol Life 7. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhân viên công ty báo động xảy ra cháy, cứu hộ, cứu nạn trước trụ sở, đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu.

Tại buổi thực tập, lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh Sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh đã được thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn và ứng phó sự cố tràn dầu theo giả định tình huống cháy, nổ đã được duyệt trước đó về phương án chữa cháy.

Quang cảnh thực tập tại Cửa hàng Xăng dầu Petrol Life 7.

Ông Thạch Ngọc Phensine, Cửa hàng Trưởng Cửa hàng Xăng dầu Petrol Life 7 tại Trà Cú chân thành cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh đã tạo điều kiện cũng như hướng dẫn cho nhân viên công ty được rèn luyện kỹ năng cũng như ứng phó với tình huống khi xảy ra cháy.

Cuộc thực tập được triển khai thực hiện tốt đảm bảo theo phương án và kế hoạch; lực lượng tham gia thực tập chấp hành tốt theo sự phân công của lãnh đạo đề ra. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ công ty và ngoài Nhân dân; nâng cao ý thức hơn nữa về công tác PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10”.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN