Trà Cú: Thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư
Ngày 04/10/2021, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Trà Cú; cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Công an huyện Trà Cú tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại khu dân cư khóm 1, thị trấn Trà Cú.
Quang cảnh thực tập chữa cháy tại khu dân cư Khóm 1, thị trấn Trà Cú

Theo kịch bản, vụ cháy xảy ra tại 01 hẽm nhỏ khu dân cư khóm 1, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú. Ngay sau khi phát hiện đám cháy người dân thông báo xảy ra cháy đến số điện thoại khẩn cấp 114, đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu.

Tại buổi thực tập, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh Sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh đã được thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn kết hợp xe chữa cháy và máy bơm chữa cháy lấy nước tại chỗ từ dưới ao lên để ứng phó với tình huống cháy, nổ đã được duyệt trước đó.

Chiến sĩ lực lượng chữa cháy sử dụng máy bơm chữa cháy lấy nước từ dưới ao lên để chữa cháy tại chổ.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2021), 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961- 04/10/2021).

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai được 07 cuộc thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN