Công an huyện Trà Cú: Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh Trà Vinh, Công an huyện Trà Cú vừa triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Tết Nhâm Dần 2022 đến các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn. Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 15/ 12/2021 đến ngày 14/02/2022.
Công an Trà Cú ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Theo đó, Công an toàn huyện sẽ đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng. Tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm; tích cực tố giác, tham gia vây bắt tội phạm. Triển khai các biện pháp công tác đấu tranh, trấn áp mạnh với các loại tội phạm, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cờ bạc, ma túy, tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan “tín dụng đen”; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm tội phạm, vi phạm pháp luật về gian lận thương mại, hàng giả; vi phạm về môi trường, tài nguyên, khoáng sản, an toàn thực phẩm…Thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ.

Đại tá Cao Văn Sậm, Trưởng Công an huyện cho biết: Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn huy động tối ta lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, khép kín địa bàn bảo đảm ANTT; tăng cường kiểm tra quản lý cư trú, các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, đảm bảo trực chiến, ứng trực 24/24 giờ để tiếp nhận, giải quyết kiến nghị, tin báo, tố giác tội phạm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, từng cán bộ, chiến sĩ quán triệt nội dung:“Công an nhân dân - Lá chắn thép phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội” . Với phương châm hành động “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”. Công an huyện Trà Cú quyết tâm thực hiện để hoàn thành các mục tiêu mà Công an tỉnh giao cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn để người dân được vui xuân, đón Tết trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG-TRẦN CHÂN