Hội Cựu chiến binh huyện Trà Cú: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 12/01, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Trà Cú tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIX (khóa VI), nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhằm tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Văn Út, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, năm 2021, cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Trà Cú luôn nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Các nội dung, mục tiêu của phong trào thi đua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; duy trì việc phát động và ký giao ước thi đua; chú trọng công tác tổng kết, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến nên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật trong các phong trào là vận động hội viên gương mẫu trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước”; vận động hội viên và Nhân dân đóng góp gần 60 triệu đồng sửa chữa 1,5km đường đanl; phát hoang  bụi rậm, vệ sinh môi trường 5,5km lộ giới, nạo vét 13,5km kênh nội đồng, có 617 hội viên tham gia. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá 240 triệu đồng và 80 ngày công làm cầu. Hội cơ sở đã vận động xây dựng được 18 câu lạc bộ (CLB) Môi trường CCB nâng cao, có với 346 thành viên, nâng toàn huyện có124 CLB ở 17 xã, thị trấn, với 2.752 thành viên. Các CLB thường xuyên tuyên truyền vận động Nhân dân bảo vệ môi trường và ra quân dọn dẹp cảnh quan, môi trường được 87.300m lộ giới; thu gom 1,9 tấn rác các loại; trồng 1.500 cây điệp và hoàng yến, chăm sóc cây hoa hoàng yến, dừa cạn trên tuyến đường hoa do Hội phụ trách, có 3.820 lượt hội viên, 628 lượt Cựu quân nhân tham gia; vận động cất được 14 nhà tình nghĩa, 37 nhà đồng đội, 01 nhà tình thương cho hội viên. Thành lập mới được 02 doanh nghiệp do viên làm chủ, nâng tổng số toàn huyện có 47 mô hình kinh tế hộ của hội viên làm ăn có hiệu quả, đạt lợi nhuận trên 70 triệu đồng/ha/năm. Xác định công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ là một nhiệm vụ chính trị đồng thời là trách nhiệm và tình cảm của CCB đối với thế hệ trẻ, các cấp Hội trong huyện đã phối hợp với các cơ quan Quân sự, Đoàn thanh niên tổ chức 69 buổi giao lưu, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Phối hợp với Đoàn thanh niên và các ngành tặng 05 phần quà cho hộ khó khăn, trị giá 01 triệu đồng;  phối hợp tổ chức 01 bữa cơm yêu thương và tặng 04 phần quà cho 04 cụ neo đơn xã Hàm Giang, tổng kinh phí 1,5 triệu đồng; hỗ trợ 266 phần ăn sáng, 10 thùng mì và nước lọc cho lực lượng trực chốt, trẻ em và người dân bị cách ly, trị giá 5,1 triệu đồng. Ðặc biệt, từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, Hội đã chủ động phối hợp với y tế cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và Nhân dân; phát động hội viên ủng hộ 23,5 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Ông Trần Văn Út, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú trao tặng Giấy khen của Hội Cựu chiến binh huyện cho các tập thể và cá nhân.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Hội CCB huyện được Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng  Bằng khen;  Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2021; Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội CCB năm 2021.

Ông Nguyễn Thuần Phong, Chủ tịch Hội CCB huyện trao Bằng khen của Hội CCB tỉnh cho 03 tập thể.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022,  Hội CCB huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, huy động đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Qua đó, phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tiếp tục cống hiến sức lực để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG